Nghệ thuật làm túi xách từ tranh gạo

Danh mục: BLOG ; Tin tức

Khởi nghiệp với 30 triệu đồng

Những ngày đầu năm mới, gian hàng về tranh gạo và túi xách gạo của anh Khưu Tấn Bửu (26 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) đặt tại số 41 Cách Mạng Tháng Tám (phường An Hoà, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) nhộn nhịp hẳn lên khi nhiều nhân viên tất bật làm đơn hàng cho khách. Ít ai biết, để khởi nghiệp thành công như ngày hôm nay, anh Bửu đã trải qua nhiều tháng ngày vất vả.

Với số vốn ban đầu khoảng 30 triệu đồng, cần mua nhiều loại túi xách và sau đó là công đoạn đính hạt gạo lên. Tổng cộng có khoảng 120 cấp độ màu để phối gần xa, độ dài, độ rộng trên túi xách.

Ý tưởng táo bạo của chàng trai làm túi xách và tranh gạo - Ảnh 4.
Ý tưởng táo bạo của chàng trai làm túi xách và tranh gạo - Ảnh 5.

Sau khi có nguyên liệu, với bàn tay điêu luyện, sẽ đính trên túi xách và kết dính bằng keo theo hình dạng hoa văn, hoặc theo các chủ đề khác nhau. Đối với túi xách có kích thước 20 x 25 cm cần khoảng 300 gram gạo và được đính trong 4-5 ngày sẽ cho ra đời sản phẩm hoàn chỉnh.

 

 

Vào tháng 11-2020 vừa qua, UBND TP Cần Thơ đã chứng nhận sản phẩm tranh gạo này xếp hạng 4 sao trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Tuy nhiên, Hội đồng tư vấn, đánh giá và xếp hạng sản phẩm OCOP góp ý nên làm mã code và truyền thông rộng rãi để mọi người biết đến, những sản phẩm tranh gạo phải mang màu sắc của Cần Thơ để làm quà tặng đặc trưng cho du khách.

 

Trong tương lai, hy vọng ta sẽ thấy được thêm nhiều làng nghề chuyên về tranh gạo và túi xách gạo gắn với du lịch, một mặt vừa tạo công ăn việc làm cho người dân, mặt khác để thỏa sức để cá nhân sáng tạo!

 

Nếu cần đặt làm bất kỳ sản phẩm nào xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua thông tin dưới đây:

Địa chỉ: Số 14 – Ngách 58 – Ngõ 41 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Hotline: 0983575366 – 0435372350

Email: chinhvuongthaiha@gmail.com

0