Giới thiệu về tranh gạo, những món quà lưu niệm đậm chất Việt Nam tại Tranh gạo Việt

Danh mục: BLOG ; Tin tức

GIỚI THIỆU VỀ TRANH GẠO 

Tranh gạo  là loại hình nghệ thuật độc đáo, sáng tạo được kết tinh từ hạt gạo thiên nhiên dưới bàn tay của nghệ nhân tranh gạo tạo ra những tác phẩm nghệ thuật đa dạng từ tranh gạo phong cảnh, tranh gạo nghệ thuật, tranh gạo thư pháp… và độc đáo hơn cả là tranh gạo chân dung, tranh gạo thư pháp mang đậm nét văn hóa Việt Nam.
Tranh gạo không chỉ Là dòng tranh nghệ thuật được chọn làm tranh treo phòng khách mà nhiều du khách nước ngoài khi đến Việt Nam rất thích thú và tò mò với bàn tay nghệ thuật và tỉ mỉ của người nghệ nhân tranh gạo.

NHỮNG NÉT ĐỘC ĐÁO CỦA TRANH GẠO

Tranh gạo là dòng tranh duy nhất có tại Việt Nam. Trên thế giới thì tranh gạo được xuất phát từ nghệ thuật hội họa cổ của Ấn Độ. Người Ấn Độ làm tranh gạo, nhưng gạo làm tranh được nhuộm từ màu thiên nhiên, sau đó nghệ nhân dùng ngón tay vẽ bột trên giấy hoặc trên vải tạo thành hoa văn, và dùng những hạt gạo điểm tô thêm cho tác phẩm…

Nhưng với lòng ham học hỏi, bằng những kiến thức học được từ ngành mỹ thuật, người Việt Nam đã sáng tạo nên một loại hình tranh gạo hoàn toàn mới mẻ và bắt mắt. Đó chính là loại hình tranh gạo hiện nay đang được bán trên thị trường, được làm từ nguyên liệu chính là các loại gạo Việt Nam. Màu sắc của hạt gạo được rang ở nhiều cấp độ nhiệt tạo ra khoảng hơn 20 màu sắc khác nhau với các dải màu từ trắng vàng nâu đen mà không hề dùng hóa chất để nhuộm hay phẩm màu. Đó cũng là nét độc đáo riêng của tranh gạo tại Việt Nam.

 

dưới sự sáng tạo của các nghệ nhân, chủ đề của tranh gạo không hề bị giới hạn bởi màu sắc. Các loại tranh gạo rất đa dạng, như tranh gạo phong cảnh, tranh gạo chân dung, tranh gạo về động vật,… Khi treo những bức tranh gạo trong phòng sẽ khiến cho không gian thêm ấm cúng.

Tuổi thọ của tranh lên tới 10 năm, bạn có thể thỏa mái lựa chọn làm quà lưu niệm Việt Nam mang đi nước ngoài.

0