Bức tranh gạo có 1.001 chữ Lộc tại chợ ve chai miền Tây

Danh mục: BLOG ; Tin tức
Bức tranh gạo có 1.001 chữ Lộc tại chợ ve chai miền TâyHoạt động 2 ngày cuối tuần, chợ ve chai trong quán cà phê ở Cần Thơ trở thành điểm giao lưu của dân mê đồ cũ. Trong đó có bức tranh nghìn chữ Lộc khắc trên 1.000 hạt gạo.

Chợ hoạt động trước Tết Nguyên đán Ất Mùi không lâu tại một quán cà phê trên đường Lê Lợi, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) với 25 gian hàng kinh doanh đồ cổ, cũ. Rất đông người mê sưu tầm ở các tỉnh miền Tây và Sài Gòn tham gia. Trong ảnh là bức tranh gạo “Bách Lộc”  được mang ra đấu giá, khởi điểm chỉ 400.000 đồng.
1.000 chữ Lộc khắc trên 1.000 hạt gạo ghép thành chữ Lộc lớn. Một thanh niên ở quận Ninh Kiều đã mua được bức tranh với giá 4 triệu đồng.
2
Tại chợ ve chai này, ngoài những vật dụng sinh hoạt xưa, cũ trong gia đình, chợ còn bán đồ trang sức đồng, đá, xương, gốm sứ…

1

Những chiếc máy ảnh không còn sử dụng có giá vài trăm nghìn đồng.

3

Nhiều người lạ lẫm với những chiếc băng cassette vì ngày nay đa số sừ dụng đĩa hát hoặc thẻ nhớ, USB.

5

Đèn, điện thoại bàn, đồng hồ cho đến nồi nấu lẩu rất cũ được ví như hàng phế thải, bán ve chai đã được trưng bày tại phiên chợ cuối tuần.

6

Trẻ em rất thích những món đồ chơi ra đời hàng chục năm trước.

7

Kính mát thời trang của những thập niên 1980.

8

Chợ này có gian hàng bày bán tiền cổ với nhiều loại tiền giao dịch thời kỳ Đông Dương. Đây là tờ tiền Đông Dương giao dịch năm 1945.
0