Chọn và treo tranh theo hướng phong thủy

Danh mục: BLOG ; Tin tức
Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người mệnh Kim, nên chọn tranh thuộc Kim hoặc Thổ. Người mệnh Mộc nên chọn tranh thuộc Mộc, Thủy.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh, người mệnh Kim, nên chọn tranh thuộc Kim hoặc Thổ. Người mệnh Mộc nên chọn tranh thuộc Mộc, Thủy.  Người mệnh Thủy nên chọn tranh thuộc Thủy hoặc Kim, mệnh Hỏa thì nên chọn tranh Hỏa hoặc Mộc, còn đối với mệnh Thổ nên chọn tranh Thổ hoặc Hỏa là tốt nhất.

Treo tranh theo phong thủy không chỉ có tác dụng trang trí, làm đẹp cho gia đình mà nó còn giúp điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng, xua đi tà khí, điềm dữ, giúp gia chủ cảm thấy yên tâm hơn .

Phía Bắc căn phòng, gia chủ nên chọn những bức tranh liên quan đến hành Thủy với các biểu tượng  như tranh sông hồ, thác nước, thuyền buồm, rùa… Điều này sẽ giúp gia chủ thúc đẩy và phát triển sự  nghiệp, của cải.


                                        Tranh gạo : “Thuận buồm xuôi gió”


Tranh gạo tháp rùa Hà Nội

Phía Tây hoặc phía Nam căn phòng nên treo những tranh ảnh nên treo tranh ảnh về con người lưu ý cảnh cảnh phải vui tươi, hạnh phúc, tránh những cảnh u buồn, ảm đạm.

Phía Tây Bắc, để nhận được sự giúp đỡ từ những người có kinh nghiệm và có tầm ảnh hưởng nên treo những tranh cảnh đẹp thế giới như tháp Effel, kim tự tháp…Ngoài ra có thể treo  bản đồ , tranh ảnh về bản đồ, địa cầu đều rất tốt.Nên treo  những hình ảnh có cấu trúc kim loại màu vàng, hình tròn hoặc kim loại khác đều là lựa chọn hoàn hảo

Tranh gạo tháp eiffel
Tranh gạo tháp eiffel

Tranh gạo bản đồ việt nam

Hướng Đông – Bắc và Tây- Nam theo ngũ hành thổ là phương vị tài tinh tốt nhất nên treo bức “ Bát mã đồ” ( 8 con ngựa), vì ngựa theo ngũ hành thuộc Hỏa, Hỏa sinh Thổ rất có lợi cho tài vận của gia chủ.

0